ศูนย์ Smile & Smart Center จัดกิจกรรมอบรม “ผู้นำกระบวนการกลุ่ม Junior Master Trainer ปีการศึกษา 2566”

เมื่อวันที่ 26-28 พฤษภาคม 2566 ศูนย์ Smile & Smart Center จัดการอบรม “กิจกรรมผู้นำกระบวนการกลุ่ม ปีการศึกษา 2566” ภายใต้โครงการพัฒนาและสร้างเครือข่ายแกนนำ Junior Master Trainer ให้กับตัวแทนนักศึกษาจากทุกสำนักวิชาและวิทยาลัย ชั้นปีที่ 2-4 จำนวน 69 คน โดยทีมวิทยากรอาจารย์และบุคลากรจาก WU SSC Core Team Smile & Smart Center ณ ห้องประชุมภัทรธรรมาภรณ์ ชั้น 9 อาคาร B โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเสริมศักยภาพนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นเยาวชนนักกิจกรรม (Youth Activist) เกิดสมรรถนะการเป็นกระบวนกร (Junior Master Trainer) มีทักษะในการออกแบบกิจกรรม เกิดเครือข่ายการดูแลนักศึกษาในลักษณะเพื่อนช่วยเพื่อน ขยายผลสู่กลุ่มเพื่อนในสำนักวิชาและวิทยาลัย

จากการประเมินผลกิจกรรมพบว่า นักศึกษามีความพึงพอใจโดยรวมต่อกิจกรรมในครั้งนี้ในระดับมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 98 อีกทั้งเขียนเล่าความรู้สึกและความประทับใจต่อการเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้ “ขอบคุณพี่ทุกคนมากเลยค่ะ ที่มอบทั้งความรู้เเละความรักที่ดูเเลอย่างดี” “เป็นกิจกรรมที่ดีมากสนุกมากๆเลยค่ะ ครั้งแรกที่มาจะไม่รู้อะไรเลยและไม่รู้จักใครเลย แต่กิจกรรมก็ทำให้เราได้เรียนรู้ที่จะสนิทกับทุกคนมีเพื่อน เรียนรู้การสร้างกิจกรรมที่ดีแก่น้องๆรุ่นต่อไป” “ดีใจเเละเป็นประสบการณ์ที่ดีที่ยากที่จะลืมได้”